Mận House | Combohome

THÔNG TIN DỰ ÁN: 

  • Tên công trình: Mận House
  • Địa điểm: Sóc Sơn, Hà Nội
  • Công trình: Nghỉ dưỡng ngoại ô
  • Thiết kế: Combo Home
  • Chủ đầu tư: Ao Garden
  • Ảnh: Bảo Khánh 

Cái tên vô cùng gần gũi của công trình Mận House bắt nguồn từ một cây mận được trồng phía trước căn nhà. Được thiết kế và xây dựng dựa trên mong muốn ban đầu của gia chủ, công trình là một căn nhà gỗ ấm cúng, giản dị và đầy đủ tiện nghi. Đồng thời, đây cũng là một không gian lý tưởng giúp gia chủ có thể thư giãn cùng với thiên nhiên vùng ngoại ô xanh mát.

Nét bình yên ấm cúng của Mận House.
Mận House làm bằng khung sắt hộp chắc chắn trên địa hình bằng tại Sóc Sơn, trong khu Ao Garden. Bao bọc thép tiền chế, là gỗ thông được sơn phủ màu gỗ trầm giúp hòa quyện với thiên nhiên. Sự kết hợp này đã mang lại sự mộc mạc, thô sơ và không hề sờn cũ sau nhiều năm tháng sử dụng cho ngôi nhà.

Không gian ngập tràn nét xanh mát thiên thiên
Căn nhà có một phòng ngủ và phòng tắm tràn ánh sáng tự nhiên. Sỏi và gạch terrazzo giúp không gian càng hòa nhịp với nét xanh mát của thiên nhiên vùng ngoại ô. Bên cạnh đó, một cái deck lớn trước hiên nhà giúp ngôi nhà vẫn giữ được nét riêng tư. Đây là không gian để mọi người có thể quây quần uống trà, trò chuyện ngoài sân, cũng như lắng nghe tiếng chim hót và âm hưởng của núi rừng.

Phần mái của ngôi nhà được sử dụng vật liệu tôn cách nhiệt, giúp chống nóng hệ trần, kết hợp với trang bị điều hòa giúp không gian mát mẻ vào những mùa hè bỏng rát lên đến 40 độ ở miền Bắc. Gỗ keo lau màu được ốp thêm lớp bảo vệ tốt, đúng chất Bắc Âu đầm ấm trong ngôi nhà. Ngoài ra, khu tắm đứng và WC được tách biệt bằng 2 tấm cửa kính nhằm đảm bảo sự riêng tư mà vẫn khiến tổng thể thoáng mắt, không có cảm giác chật hẹp.

Khu vực giếng trời bằng kính được thiết kế tạo điều kiện cho con người và thiên nhiên thêm kết nối. Đứng đây, gia chủ có thể dễ dàng quan sát những thay đổi của thời tiết. Đồng thời, mang ánh sáng tự nhiên vào không gian phòng ngủ và phòng tắm

Về nội thất trong căn nhà, sàn gạch giả gỗ tăng tính bền vững khi sử dụng. Các loại thảm họa tiết thổ cẩm xung quanh giường ngủ và sofa làm cho không gian thêm đầm ấm. Hệ nhôm kính bao bọc xung quanh giúp không gian thêm an toàn, đặc biệt vào mỗi khi mưa bão..