Ly's Penthouse | VBMAD

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên dự án: Ly’s Penthouse
  • Địa điểm: The View at Riviera Point, quận 7, TP HCM
  • Diện tích: 190m2
  • Thiết kế: VBMAD

Căn penthouse tại The View at Riviera Point, quận 7, TP HCM. Với diện tích sàn giao thô (bao gồm thông tầng) 190m2. Đồ án được đặt hàng thiết kế cho hai vợ cồng cùng con nhỏ. 

Căn hộ giao thô có 3 phòng ngủ và thang bê tông cốt thép bố trí dọc giữa nhà. Việc này làm mất sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian. Từ nhu cầu của chủ đầu tư và đơn vị thiết kế không gian được xử lý lại, phòng ngủ tầng 1 được thay đổi thành phòng làm việc mở, thang chính bê tông cốt thép thẳng 1 vế được thay đổi thành thang tròn.

Với yêu cầu về một thiết kế chân phương cô đọng, linh động và tình cảm trong không gian, nhóm thiết kế đưa ra những xử lý về cấu trúc, sác độ và chi tiết  trong bản thiết kế. tông trầm và sự tương phản trong cách chọn đồ nội thất, làm không gian trở nên thân thiện, gần gũi và đầy tình cảm.

Điều đặc biệt nhất trong căn hộ là ánh sáng và chi tiết, hai yếu tố này làm dự án đầy cuốn hút. Chi tiết hoàn thiện cao, kèm với sự tương phản trong chất liệu, thô của đá tự nhiên, trầm mờ của gỗ kết hợp với ánh sáng tự nhiên từ hệ cửa lớn của căn hộ làm cho mọi thứ trở nên hòa quyện với nhau, một căn hộ với sự đầm ấm và sum vầy.

Tầng 1 được bố trí sảnh vào, bếp +ăn, phòng khách, thang, phòng làm việc, ban công, bếp phụ, phòng giặt, phòng vệ sinh.

Tầng 2 với công năng: hành lang, phòng ngủ con, phòng vệ sinh lớn, phòng ngủ lớn, closet, thông tầng lớn.

Ý tưởng chính của căn hộ là sự thông thoáng, khai thác tối đa những lợi thế vị trí và view nhìn. Nội thất dự án được thiết kế với tông màu trầm, diện thô, nhẵn sự tương phản và những chất liệu tự nhiên được ưu tiên sử dụng.

Không gian linh động được bố trí đồ nội thất cao cấp, cấu trúc xoay quanh hoạt động thường ngày của những thành viên tỏng gia đình.

Chiếu sáng của căn hộ được thiết kế theo hình thức chiếu sáng gián tiếp, và tập trung vào những không gian chính kết hợp với ánh sáng tự nhiên từ một hướng của căn hộ.

Dự án được thiết kế trong thời điểm dịch covid 19 trở nên cao điểm tại Việt Nam, làm những công tác chọn duyệt vật liệu, nhà thầu và thi công trở nên rất khó khan và tốn kém. Thi công công trình một ngày chỉ được 3 tiếng và công nhân, thợ phải xét nghiệm liên tục khi hoàn thiện căn hộ. 

Thời gian từ thiết kế đến lúc hoàn thiện công trình là 9 tháng. Với tổng kinh phí là 2 tỷ đồng.