LUPH | Limdim House

THÔNG TIN DỰ ÁN: 

  • Tên Công Trình: LUPH
  • Địa điểm: Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  • Diện tích xây dựng: 40m2
  • Thiết kế và Thi công: Limdim House Studio
  • Năm hoàn thành: 2021
  • Ảnh : Do Sy

Đây là studio thiết kế thời trang, nơi mà đội ngũ muốn tạo nên một không gian cô đọng, đồng thời bật lên được sản phẩm. Sử dụng vật liệu chủ yếu là bê tông, kính cường lực và ánh sắc kim loại. Thiết kế chú trọng đường nét trong tạo khối và nhấn nhá bằng ánh sáng điểm.

Bố trí một khoảng sân tam giác ở giữa công trình với mong muốn ánh sáng tự nhiên có thể thông qua đây để đi đến mọi không gian và tránh sự ngột ngạt như trong một chiếc hộp chật chội vì diện tích của studio cũng hạn chế. Đồng thời thiết kế tầng lửng để tăng thêm diện tích sử dụng về công năng – tăng cảm giác cao thoáng tầm nhìn, ô cửa lớn tròn ở tầng lửng với mục đích đẩy gió ra khi vào mặt chính, cân bằng lại yếu tố sắc cạnh khối ở studio. Chúng tôi muốn trần sẽ có điểm nhấn về khối thay vì phẳng phiu đơn giản nhưng không quá bị tiểu tiết tách rời ngôn ngữ thiết kế xuyên suốt cả không gian. Hệ bậc thang đi lên tầng lửng được thiết kế chạy thẳng tới tạo nên bàn lễ tân tránh sự tách biệt khối.

Thiết kế mặt tiền được thực hiện với mục đích tạo sự kín đáo và kích thích sự tò mò của mọi người khi nhìn vào công trình.

Ánh sáng trong studio được Team chú trọng kĩ ngay từ đầu vì đây là studio trưng bày sản phẩm thời trang, sẽ không làm sáng bừng cả không gian mà sẽ có chính phụ để tăng hiệu ứng mạnh về khối và dễ gây cảm xúc ấn tượng cho khách hàng khi bước vào. Hệ thống led âm sàn ở chân tường nhấn mạnh gấp khúc phân mảng, kết hợp đèn chùm thả nhấn ngay trung tâm khu vực mới bước vào, đèn spotlight được hạn chế nhất có thể, chỉ chiếu sáng chủ yếu dãy sản phẩm, đèn downlight cũng hạn chế – tránh làm manh mún khối trần. Bên cạnh đó sắp đặt một số đèn decor ở bàn, lễ tân và gương