Kim's House | Kiến trúc HOH

THÔNG TIN DỰ ÁN: 

  • Tên Công Trình: Kim’s House
  • Địa điểm: Thị trấn Đông Anh, Hà Nội
  • Diện tích khu đất: 500m2
  • Đơn vị thiết kế: HOH Architecture & Construction

Được xây dựng và hoàn thành vào năm 2021, giai đoạn mà trước khi dịch bệnh Covid ở thời điểm bùng phát mạnh mẽ. Và theo chỉ thị giãn cách toàn xã hội, của Chính phủ. Việc hạn chế đi lại đã tác động không nhỏ đối với sinh hoạt và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Kim’s House ra đời để hoàn thành sứ mệnh, là lá chắn kiên cố bảo vệ gia đình khỏi tác động xấu của dịch bệnh. Đồng thời vẫn khiến mọi thành viên trong gia đình có một không gian thoải mái để vui chơi, hòa mình với thiên nhiên.

Kim’s House mang thiết kế đặc trưng của một ngôi nhà hướng nội. Không khai thác toàn bộ đất, kiến trúc sư chỉ khai thác phần đất lệch về một bên để xây lên khu nhà ở, phần đất còn lại là dành cho khu sân vườn xanh mát.

Cầu thang và nhà vệ sinh được bố trí ở phía trước nhà để có thể nhường chỗ cho sân trong cũng là trung tâm chính của căn nhà.

Khu vườn được xây hướng theo hướng đông nam, luôn ngập tràn nắng và gió mỗi sáng. Vào ban ngày, khu vườn sẽ cung cấp ánh sáng cho căn nhà. Hệ thống mái hiên thấp, ngăn cản gió nóng ập vào nhà, thay vào đó sẽ được điều hòa bằng bể cá phía trước, nhờ đó không khí luôn được đảm bảo lưu thông tốt nhất và luôn giữ được sự thoáng mát suốt mùa hè.

Không chỉ tầng 1, Tầng 2 của căn nhà còn một khu vườn nhỏ, gia chủ gọi nó là “lá phổi của tầng 2”. Vườn thượng nằm ngay ở hành lang cầu nối, ngăn cách giữa phòng làm việc, sinh hoạt chung với phòng ngủ chính. Giải pháp vừa tạo được sự riêng tư, vừa giúp toàn bộ các phòng tầng 2 đều tiếp cận được với không gian xanh.
Phòng ngủ chính được “mở hoàn toàn” với hệ thống các cửa sổ lớn hướng ra vườn nhà, tạo không gian thoáng mát, thư thái cho chủ nhân căn phòng.