HP House | TOOB Studio

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Thiết kế: TOOB STUDIO
  • Tên công trình: HP House 
  • KTS: Phan Được, Tùng Dương
  • Diện tích khu đất: 200m2
  • Địa điểm: Hải Phòng
  • Hoàn thành: 2018
  • Đồ gỗ: Ant-Designs
  • Ảnh: Lê Anh Đức

TOOB STUDIO đã mang đến sự tối giản và gắn kết không gian trong một công trình nhà ở mới hoàn thiện. Tọa lạc tại thành phố cảng Hải Phòng, ngôi nhà như một ốc đảo yên tĩnh giữa một đô thị mới sầm uất, nhộn nhịp.

HP House là một trong số ít công trình theo hướng đơn giản về lối sống – đảm bảo chất lượng sống – giữ thiên nhiên luôn ở trong nhà: như việc có thể đặt mâm cơm ở bất cứ mọi nơi, thậm chí mưa nắng góp phần làm cho liên kết giữa không gian trong và ngoài được chặt chẽ, ứng biến liên tục.

 Công trình hướng tới việc xây dựng đơn giản, phát huy được nguồn lực địa phương, đồng thời các không gian hướng người ở đến việc kết nối – giao tiếp dễ dàng hơn.

Kết nối và giao tiếp

Trong tổ hợp của căn nhà là 4 không gian riêng biệt . Mọi sinh hoạt đều đi qua hoặc tiếp xúc với sân trong – tăng tối đa nhu cầu giao tiếp giữa con người với con người, và với thiên nhiên

Các KTS đã module hóa ngôi nhà thành một đơn vị hoàn thiện chức năng riêng biệt, trong đó nếu tổ hợp thành một tuyến lớn hơn thì các không gian “giao thoa” được kết nối với nhau để lưu thông và điều hòa không khí cho cả tuyến.

Sự hài hòa

Bằng việc sử dụng màu trung tính (trắng, ghi) bao trùm các không gian, ngôi nhà như được mở rộng và tinh khiết khi kết hợp với cây xanh. Đồng thời, các đồ nội thất chủ yếu bằng gỗ, mang dáng vẻ cổ điện, thanh thoát, tối giản.

Màu sắc, ánh sáng tự nhiên, cây xanh và đồ gỗ như có một sợi dây kết nối vô hình, luôn hài hòa và giản dị, không hào nhoáng, phô trương – Là chìa khóa cho sự hài lòng của chủ nhà.

Mở rộng không gian

Ngoài các không gian đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện tại, vẫn còn những khoảng dự trữ cho nhu cầu mở rộng trong tương lai : tùy theo mức độ gia tăng nhân khẩu, có thể phát triển theo chiều đứng hoặc ngang

Đây là mô hình đơn vị ở phù hợp với một gia đình tiêu chuẩn, thậm chí là cả một đại gia đình trong tương lai. HP House tối giản nhưng đảm bảo được công năng sử dụng, là gợi ý tốt cho xu hướng thiết kế kết nối giữa người với người, liên kết giữa không gian trong và ngoài, tự nhiên và nhân tạo.