Hong's House | Bespoke Space

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên dự án: Hong’s House
  • Đơn vị thiết kế: Bespoke Space
  • KTS chủ trì: KTS Nguyễn Huy Hoàng, KTS Hoàng Minh Trung, KTS Đỗ Ngọc Định
  • Địa điểm công trình: Long Cảnh 81, Vinhomes Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội
  • Năm hoàn thành: 2021
  • Diện tích: 258 m2

Sau khi lắng nghe và tìm hiểu nhu cầu, sở thích của gia chủ các KTS của Bespoke Space đã quyết định lựa chọn phong cách Traditional của Mỹ. Phong cách này được nhóm thiết kế thực hiện theo hướng sạch sẽ, thoáng đãng, không quá cầu kỳ mà vẫn giữ được sự tinh tế trên từng chi tiết.

Tầng 1 bao gồm tiền sảnh, không gian phòng khách và khu bếp. Ở tiền sảnh bố trí một hệ tủ giày lớn và đàn piano. Khu phòng khách và bếp được liên thông với nhau để luôn tạo cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà và tăng sự kết nối giữa các khu vực chức năng của tầng 1. Đặc biệt, khu bếp được bố trí một bàn đảo lớn liền với bàn ăn rất tiện dụng, nhất là vào buổi sáng, khi đồ ăn được soạn ở bàn đảo và chuyển ngay đến bàn ăn để phục cả nhà. Phòng vệ sinh ở tầng 1 được giấu kín đáo dưới gầm cầu thang.

Ngoài các không gian khách và bếp, chủ nhà còn mong muốn có một phòng ngủ thật rộng, phòng thay đồ to, phòng tắm lớn. Nhưng do diện tích sàn lại bé nên chúng tôi đã lên ý tưởng thiết kế nguyên tầng 2 là phòng Master. Lối vào tầng 2 được đặt giữa sảnh tầng, rẽ bên trái sẽ là khu thay đồ, đi qua khu thay đồ sẽ là nhà vệ sinh master. Tiếp theo, rẽ phải là sang phòng ngủ master. Khu vực này có bố trí 1 ghế armchair phục vụ cho sở thích đọc sách của chủ nhà.

Đặc điểm chung của các không gian phòng đó là toàn bộ ánh sáng tự nhiên sẽ được ưu tiên, chính vì thế các hệ cửa kính lớn được NTK bố trí có ý đồ. Điều này giúp mang ánh sáng tự nhiên tới mọi góc sinh hoạt trong căn hộ.