THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: HighCommerce
  • Đơn vị thiết kế nội thất: DPLUS Việt Nam 
  • Đơn vị thi công nội thất: DPLUS Việt Nam
  • Tên KTS chủ trì: Nguyễn Thị Thảo
  • Địa điểm: Thanh Xuân, Hà Nội
  • Diện tích: 820m2
  • Ảnh: Lưu Quang Minh

Ý tưởng thiết kế văn phòng HighCommerce dựa trên 3 giá trị văn hóa doanh nghiệp cốt lõi: Hustle (Nhiệt huyết), Transparent (Minh bạch) , Creative (Sáng tạo). Không gian làm việc hướng tới mô hình văn phòng mở, thể hiện cá tính mạnh mẽ,  hơi thở hiện đại, sáng tạo của đội ngũ nhân sự trẻ mang trong mình nhiều khát khao.

Concept “Vietnamese transparent box” được nảy sinh từ chính bộ văn hóa Hustle, Transparent, Creative. Concept này chú trọng không gian mở, cùng các khối trong suốt được phân chia bằng kính và vải rèm trang trí. Phong cách hiện đại là phong cách chính, đóng vai trò thể hiện rõ nét concept. DPLUS tận dụng các hình khối, đường thẳng hoặc cong nhẹ để thể hiện cấu trúc cũng như thiết kế nội thất.

Màu sắc, họa tiết… trên thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu trở thành màu sắc chủ đạo, điểm nhấn cho không gian văn phòng. Bên cạnh đó, các chi tiết graphic mang tính truyền thống được cải biên từ hình tượng hạc, rồng, mây thời Lý chính là những đường nét sáng tạo mới mẻ được đội ngũ KTS đưa vào thiết kế.

Đèn mây – biểu tượng tạo hình mỹ thuật thời Lý-Trần được cách điệu và thi công tỉ mỉ, độc đáo. Chiếc cột có sẵn tại tòa nhà được DPLUS tận dụng, sáng tạo nên hình ảnh cột rồng thời Lý, trở thành điểm nhấn ngay tại khu vực sảnh.

DPLUS thiết kế một khối chữ lớn “Hustle” để làm sắc nét văn hóa tại công ty, đồng thời gây ấn tượng cho người đến. Mặt sau của khối chữ được tận dụng trở thành giá sách và trang trí.

Vật liệu kính sọc được sử dụng tại các box cây, những vân sọc chìm – nổi đan xen làm tán xạ và tạo hiệu ứng ánh sáng, giúp không gian trong suốt nhưng vẫn riêng tư.

Để tối ưu nhu cầu sử dụng của khách hàng, không gian được chia thành hai phần rõ rệt: khu làm việc cá nhân và khu chức năng. Khu làm việc cá nhân với 80% không gian được thiết kế mở. Cách bố trí không gian làm việc chung tiếp xúc với ba mặt thoáng giúp không gian được chiếu sáng tối đa bởi ánh sáng tự nhiên. Giữa các bộ phận, phòng ban trong công ty không có sự phân chia vật lý để đảm bảo tính “transparent” và thuận tiện cho nhu cầu tương tác giữa các thành viên.

Các phòng chức năng như phòng họp, phòng check-in… là những phần không gian riêng tư tại văn phòng. Chúng được twist, cắt vát để tạo ra phần hành lang ziczac dẫn dắt trải nghiệm di chuyển của người dùng từ khu làm việc đến khu chức năng. Những khu chức năng như pantry, khu giải trí được bố trí ngoài cùng để tránh ảnh hưởng đến không gian làm việc cá nhân.