Hana House | Dim Studio

THÔNG TIN DỰ ÁN: 

  • Tên Công Trình: Hana House
  • Địa điểm: Hà Nam
  • Diện tích: 147m2
  • Thiết kế:  Dim Studio
  • Năm hoàn thành: 2021

Ngôi nhà là nơi để gia đình sinh sống, tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố. Không chỉ vậy đây còn là nơi để thư giãn, để trở về sau một ngày dài làm việc. Dựa trên mong muốn và bối cảnh sẵn có, chúng tôi tạo nên một ngôi nhà với không gian hướng nội, chú trọng đến sự kết nối sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Chúng tôi sử dụng cấu trúc tương phản với các ô vuông đơn giản bao bọc bên ngoài đối lập
với các đường uốn lượn và cấu trúc đan xen phức tạp của không gian. Điều này giúp thúc đẩy mong muốn ban đầu của gia chủ là tránh tương tác với không gian bên ngoài và tập trung vào không gian bên trong. Bên trong là không gian lõi uốn lượn tạo nên góc nhìn thú vị cho các thành viên trong nhà. Phần rỗng cũng là lá phổi của ngôi nhà, nơi tập trung ánh sáng, gió và cây cối. Phần lõi này cũng là một không gian mở, kết nối các không gian sử dụng bếp, phòng khách và xóa nhòa ranh giới giữa trong và ngoài. Tất cả kết hợp với tiếng cười nói của các thành viên trong gia đình tạo nên một không khí sôi động.

Cách tiếp cận của ngôi nhà là một kinh nghiệm thú vị. Với góc nhìn từ bên ngoài ngôi nhà như một chiếc hộp lớn, màu trắng tinh khôi, nổi bật và độc đáo tạo sự tò mò, thích thú muốn lại gần. Một lối vào với cổng lớn và thu hẹp dần về cửa tạo cảm giác chật hẹp cho người bước vào. Bước qua cánh cửa là một không gian mở hoàn toàn. Không gian khách, bếp, sinh hoạt, nghỉ ngơi được kết nối qua hành lang, cầu thang thẳng uốn lượn ngay với không gian, một lần nữa phát huy hình ảnh tương phản, tạo nên khung hình thú vị.

Mỗi vị trí trong nhà đều có một góc nhìn khác nhau được cố ý tạo nên một bức tranh thú vị. Chúng tôi bố trí các không gian theo đường uốn lượn nhằm tối đa hóa sự kết nối giữa trong và ngoài, đặc và rỗng, con người và thiên nhiên.

Cấu trúc của ngôi nhà bao gồm sự tương phản rõ rệt:

Vuông tròn

cong – thẳng

Được tạo nên từ khối hình chữ nhật, ngôi nhà như một thực thể sống kết nối con người với thiên nhiên bổ sung cho nhau và hòa quyện để tồn tại. Ngoài ra, các hoạt động của con người diễn ra khác nhau tạo nên một bức tranh không gian khác.