Gather House | Story Architecture

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: Gather House
  • Thiết kế: Story Architecture
  • Năm hoàn thành: 2022
  • Vị trí dự án: Trảng Bom – tỉnh Đồng Nai
  • Diện tích đất: 260m2
  • Chụp ảnh: LonTon Studio

Cách thức giao tiếp, tương tác trực tiếp giữa con cái, con cái và cha mẹ, sự tương tác thường xuyên mang tính kết nối, giúp xây dựng hệ sinh thái tình cảm vững chắc cho đại gia đình chính là nguồn cảm hứng cho Story Architecture thiết kế dự án này.

Dự án Gather House là một ngôi nhà ở thị trấn Trảng Bom, huyện Đồng Nai, Việt Nam. Các thành viên sống trong nhà bao gồm cha mẹ và 3 đứa con. Gia đình theo đạo thiên chúa và nhà gần nhà thờ công giáo.

Tầng trệt phía trước là khu để xe có mái che làm bằng lam để có sự thông thoáng và không chắn tầm nhìn của các không gian bên trong. Bên trong gồm phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng ngủ bố mẹ và phòng làm việc.

Lên đến lầu 1 là không gian dành cho các con gồm 3 phòng ngủ, các phòng ngủ này hướng ra sảnh và hành lang chung tạo không khí quây quần vào nhau. Khu vực này các con có thể giao lưu, kết nối thường xuyên. Không gian chiếu nghỉ cầu thang được thiết kế rộng để kết hợp làm nơi đọc sách, hành lang rộng còn kết hợp quầy bar để cùng nhau thư giãn sum vầy và kết nối.

Từ sảnh, hành lang, cầu thang lầu 1 và 2 có thể quan sát và liên thông khu vực bếp ăn, phòng khách nhờ khoảng thông tầng để các bé có thể xem mẹ nấu ăn và cảm nhận được mùi món ăn.

Khu vực lầu 2 phía trước là khu tĩnh tâm cầu nguyện cho gia đình, có cửa sổ nhìn ra nhà thờ, sân thượng trồng cây xanh, thư giãn.

Phía sau là không gian dự kiến ​​phát triển thành phòng trưng bày kỷ vật gia đình, không gian phơi đồ.

Không gian mái ở giữa nhà được làm bằng những thanh bê tông kết hợp với mái kính giúp lấy ánh sáng tự nhiên, với tinh thần của một gia đình Công giáo khi Chúa tạo ra thế giới này, ngày đầu tiên tạo ra ánh sáng. Vì vậy, ánh sáng tự nhiên rất quan trọng. Việc cắt nhiều ô cửa ở các vị trí khác nhau kết hợp với lam mái kính ở giữa nhà tạo nhiều tia sáng xen kẽ rọi trên tường, nền nhà giúp không gian trở nên lung linh và thú vị.

Các cửa sổ mái và mặt tiền có thiết kế hình chóp để phù hợp với hình dạng của nhà thờ gần đó, tạo nên một tổng thể hài hòa về ngoại thất, trong khi nội thất được thiết kế đơn giản và dễ hiểu. Lấy ánh sáng tự nhiên làm điểm nhấn, ánh sáng sẽ thay đổi hàng giờ nên không gây cảm giác nhàm chán.