Feliz En Vista | KaG Design

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên Công Trình: Feliz En Vista

  • Địa điểm: Chung cư Feliz En Vista

  • Thiết kế và thi công: KaG Design

  • Năm hoàn thành: 2020

  • Diện tích: 121 m2

  • KTS chủ trì: Nguyễn Dạ Vân

  • Nhóm thiết kế: SaSa Nguyễn

  • Ảnh: Valor studio

NTK đặt tên cho công trình là “Căn nhà thơm mùi bánh”. Bởi lẽ đối với đội ngũ, dự án này luôn mang đến nhiều sự bình yên mỗi khi nhìn lại.

Và “Bình yên” cũng chính là từ khóa mà NTK nhận được từ chủ đầu tư khi bắt đầu thực hiện dự án này. Từ khóa đó đã tạo ra một tổng thể xuyên suốt trong ý tưởng, và từ ý tưởng, một ngôi nhà đậm chất thiền định, một nơi chốn ấm áp, bình yên để trở về – đúng như mong muốn của gia chủ – đã ra đời. Dự án này được bàn giao là căn hộ thô nên team không gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp layout cho căn hộ.

Vì chỉ cần một phòng ngủ trên lầu nên cả khu vực tầng dưới đều chỉ dành cho phòng khách và bếp. Phía sau sofa chính là một phòng ngủ extra với chiếc giường được ngụy trang như một phần của tủ đồ, có thể kéo xuống khi cần sử dụng. Và để tạo không gian riêng tư cho phòng khi có khách đến chơi nhà thì việc sử dụng cửa kéo lùa là hoàn toàn phù hợp. Khi không có khách thì cửa lùa được kéo đóng hết lại để tạo không gian cho phòng khách trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều. Ngoài ra, team còn bố trí thêm một bục ngồi sát cửa sổ để gia chủ có thể tận hưởng những buổi trà chiều đầy thư giãn.

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều góc Yoga – sở thích của gia chủ – được khéo léo đặt ở nhiều góc khác nhau trong ngôi nhà: không gian lớn phía sau ghế sofa có thể được tận dụng để tập yoga và ngay cả phía phòng làm việc ở trên lầu cũng được khéo léo sắp xếp thêm hai tấm gương thật lớn để gia chủ dễ dàng điều chỉnh các tư thế yoga sao cho đúng.

Không khí thiền định phảng phất khắp nơi, qua những bức ảnh mang nhiều nét tôn giáo được treo ở những khu vực trang trọng. Trong số tất cả những bức tranh tường, sự bình yên tập trung phần lớn vào bức tranh Sapa treo đối diện giường nằm trong phòng ngủ master, mà lần nào dọn nhà, gia chủ cũng nhất định phải mang theo. Việc sắp xếp bức tranh ở đó cũng với dụng ý để mỗi sáng bước ra khỏi phòng ta đều sẽ cảm nhận được ngay sự bình yên, nhẹ nhàng như thể ta đang đứng giữa ruộng lúa chín thơm phức.

Sự bình yên đó cũng hiện diện rõ nét tại khu vực uống trà và ăn bánh do chính tay chủ nhà nướng. Ở đó có đặt hai chiếc armchair trong một không gian thư giãn tuyệt đối, hoàn toàn tuyệt vời để bắt đầu một cuộc hàn huyên. Và trong căn bếp ấm cúng yên bình, mùi bánh nướng thỉnh thoảng lại dậy lên ngào ngạt, thơm phức.