Mở cửa đón nắng gió vào nhà I TD Solution

THÔNG TIN DỰ ÁN:

Việc đầu tiên kiến trúc sư làm là giải phóng cho không gian nhà khỏi những cánh cửa ra vào, cửa sổ chật chội, bé xíu, mở ra những mạch lưu thông rộng rãi cho nắng và gió tràn vào. Căn nhà trở nên lồng lộng gió và ngập ánh sáng tự nhiên của nắng. Như để thỏa mãn hoàn toàn yêu cầu của chủ nhà, cả không gian tầng trệt lẫn trên gác của căn nhà đều không có các vách ngăn phòng. Phòng khách liên thông với phòng ăn, bếp. Phòng ngủ liên thông với phòng thay đồ, phòng vệ sinh… Tất cả là một không gian mở rộng rãi, đơn giản và rất hiện đại giúp cho căn nha có sự giao tiếp thoải mái với thiên nhiên bên ngoài.

Điểm nhấn đặc biệt và dễ gây chú ý nhất là những đường cong tự  nhiên. Cây cầu thang betin vuông vức khô khan được uốn cong mềm mại, những đường cong dịu dàng trên trần nhà, những vòm cong nhỏ nhẹ giữa các không gian sinh hoạt khác nhau,cả những bức tường ngăn cách có vẻ như đàng ra phải thẳng thì tự dung cong nhẹ, chúng vừa làm nhẹ nhàng hóa những vùng sắc màu hơi trầm, hơi lạnh, lại vừa tạo nên hiệu ứng và bóng đổ  ánh sáng cho ngôi nhà. Những đường cong không dừng lại ở một không gian nào mà nối tiếp với nhau từ “phòng” này sang “phòng kia, liên kết nhau, lặp lại nhau có nhịp điệu trên nền màu xám trắng. Thỉnh thoảng đâu đó ở một bức tường, tác giả công trình lại nhấn nhá thêm chút vàng, chút màu xanh đậm, chút màu pastel lạ lạ, như khoảng dừng, khoảng ngân, khoảng lặng của dòng nhịp điệu uốn lượn đều đặn duyên dáng kia. 
Điểm xuyết cho căn nhà là những vách tường, cánh cửa, đồ trang trí nội thất giữ nguyên màu và chất thô mộc của gỗ.  Không nóng, không lạnh, không gắt, không trầm, màu nâu ấy sửa bớt cái lỗi đôi khi quá đơn điệu, quá tẻ mà những tông màu pastel gợi lên cho người ta, những khi ở quá lâu trong đó, ngắm nhìn hoài mỗi ngày và bắt đầu quá quen mắt, đến phát nhàm.