Dreamscape Apartment| Red5Studio

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: Dreamscape Apartment
  • Năm hoàn thành: 2021
  • Vị trí dự án: D’edge Apartment, Quận 02, HCMC
  • Thiết kế: Red5Studio 
  • Nhóm thiết kế: Lại Chính Trực, Nguyễn Vịnh Nhi, Trần Thị Kim Duyên, Phạm Hoàng Duy Nhân, Lê Hừng Thảo
  • Diện tích: 90m
“Dreamscape” – Giấc mơ của những kẻ mộng mơ 
 
Chủ nhân ngôi nhà là hai bạn trẻ làm trong ngành Art, họ có nhiều cảm hứng và sự phá cách trong cuộc sống hay cách tận hưởng không gian trong nhà khác mọi người. Đề bài thú vị sẽ luôn dẫn đến một kết quả thiết kế thú vị.
 
Cùng chúng tôi đi đến từng cảnh trong giấc mơ nhé.
Từ cửa chính của chung cư bước vào nhà, chúng tôi cải tạo ngôi nhà thêm 1 khoản đệm trước khi vào cái hang của những giấc mơ . Dẫn vào hang là một ô cửa nhỏ nhưng không có cánh mở ra góc nhìn của nhiều phần khác trong hang. Ngày tầm nhìn là cái hang nhỏ trung tâm của nhà chính là không gian làm việc,cũng là vị trí thu hút ánh nhìn mọi bữa tiệc, vì đây sẽ là nên tạo ra những âm thanh sôi động cho những bữa tiệc của chủ nhà với bạn bè (sở thích của chủ nhà là chơi DJ ).
 
Đối diện khu làm việc là phòng khách với 1 bộ sofa lớn cảm hứng từ ngôn ngữ space-age, ấn tượng với màu cam giữa nền của ngôi nhà chủ đạo là trắng. Kế bên khu vực phòng làm việc có một góc khá nhỏ, chúng tôi tạo ra góc đó là góc tự kỷ, và suy ngẫm, nó khép nép trong ngôi nhà tuy nhiên vẫn có cửa sổ để không tạo sự ảm đạm dìm sâu cảm giác của người ngồi trong đó. Tiếp theo quay lại hướng cửa vào đó là 1 góc mở, một khoảng hang mở trong ngôi nhà, nơi chúng ta có căn bếp nhỏ và phòng ăn. Điểm nhấn của khu vực này là những vật liệu vừa retro vừa hiện đại với các chất liệu nhựa sơn tông xanh retro và inox, chiếc bàn ăn từ resin trong suốt cảm hước từ nước, khi ánh sáng chiếu xuống chiếc bàn này tạo ra một hiệu ứng ánh sáng điểm nhấn. 
 
Vào bên trong phòng ngủ là không gian được mở rộng các khu vực phòng ngủ, bồn tắm, sink rửa được kết nối với nhau gần như không sử dụng cửa và chỉ ngăn cách bởi những đường cong gợi mở hay chắn ngăn bởi chiếc tường kính. 
 
Các cửa sổ hay lối ra ban công ngôi nhà này được chúng tôi cover bằng những hình khối cong để bỏ đi hình ảnh vuông vức của hiện trạng cửa hay thấy ở các căn chung cư
 
Toàn bộ ngôi nhà sử dụng khá nhiều màu sắc từ đồ nội thất với các hình khối từ ngôn ngữ thiết kế retro, retro future, space-age.
 
Ánh sáng ngôi nhà tận dụng nhiều từ ánh sáng trời, những góc mở của hang sẽ đưa anh sáng vào các khu vực cần thiết, buổi tối ngôi nhà đổi thành không khí hoàn toàn khác cảm hứng từ màu của các bộ phim hay bar những năm 60 70, feel theo những giai điệu của người chủ nhà mang lại hàng đêm.