Diamond Villa | The Modern Touch

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: Diamond Villa
  • Đơn vị thiết kế: Modern Touch
  • Địa chỉ: Nguyễn Văn Hưởng, Quận 2, Tp.HCM
  • Diện tích xây dựng (m2): 1.200 m2
  • Năm hoàn thành: 2023
  • Nhiếp ảnh: Linh Lê, Tuấn Đinh, Sơn Phạm

THUYẾT MINH:

Nguồn gốc ý tưởng

Xuất phát từ ý tưởng về một không gian sống hiện đại nhưng vẫn mang lại cảm giác gần gũi và giúp tái tạo năng lượng. Diamond Villa được thiết kế phá bỏ những định kiến ​​thông thường, nâng tầm trải nghiệm sống trong từng góc nhỏ.

Tọa lạc tại quận 2, thành phố Thủ Đức, Diamond Villa có diện tích xây dựng 1.200m2 với 3 tầng cao và 1 tầng hầm. Các tiện ích ngoại khu như bể bơi, hầm xe, khu BBQ, sân vườn đáp ứng yêu cầu của một căn biệt thự sang trọng, mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng phong phú cho gia đình.

Áp dụng tư duy thiết kế bền vững, những tấm kính cách nhiệt trong suốt ngoài việc tạo vẻ lung linh cho “viên kim cương” – Diamond Villa, còn giúp thu nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Vì vậy, ngôi nhà luôn duy trì được vẻ sáng sủa, thoáng mát và giảm lượng điện năng tiêu thụ hiệu quả.

Sự đổi mới

Điểm nhấn về sự đổi mới trong tư duy thiết kế của dự án này chính là “phòng ngủ trên mây”. Một căn phòng đặc biệt nằm ở tầng 2 và được thiết kế nhô ra ngoài so với tổng thể ngôi nhà. Bên dưới căn phòng này không hề có bất kỳ trụ cột nào, tách biệt hoàn toàn với cấu trúc căn hộ. Điều này gắn liền với hình ảnh những kẻ mộng mơ bay khỏi mặt đất để vươn đến bầu trời. Đội ngũ thiết kế hy vọng rằng những người ngủ tại nơi này sẽ luôn có những giấc mơ thú vị và lãng mạn giống như trên mây vậy.

Công năng

Đối với việc thức dậy mỗi ngày, con người luôn phải thực hiện một chuỗi sinh hoạt bao gồm việc vệ sinh cá nhân, thay quần áo, ăn sáng và đi làm, và ngược lại khi quay trở về nhà. The Modern Touch đã nghiên cứu để bố trí các không gian chức năng liền kề nhau, đảm bảo độ rộng rãi và ánh sáng nhằm mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa trải nghiệm.

Kiến trúc sư chủ trì Lê Quang Linh chia sẻ muốn phá vỡ những nguyên tắc thông thường như phòng tắm không chỉ là nơi để tắm mà còn có thể trở thành không gian đọc sách, thưởng thức âm nhạc… Chủ nhân căn hộ có thể thưởng thức một ly whisky thơm cuối ngày khi tắm và ngắm hoàng hôn bên cửa sổ.

Với tiêu chí bảo vệ sự riêng tư nhưng không tạo quá nhiều vách ngăn, tận dụng tối đa các không gian, hãy bỏ qua quan niệm kiến ​​trúc hiện đại là phải “bê tông hóa” mọi thứ. The Modern Touch ưu tiên cảm xúc và trải nghiệm hơn là một căn nhà hào nhoáng nhưng lại bị nhồi nhét quá nhiều thứ. Các không gian chức năng sẽ luôn có sự kết nối với bên ngoài, không bị gò bó, chật hẹp.

Tính bền vững và thân thiện với môi trường

Vào ngày 06/04/2023, Diamond Villa đã vinh dự nhận được chứng chỉ EDGE cấp độ 2: ADVANCED với các chỉ số ấn tượng dưới đây:

  • Tiết kiệm 100% năng lượng
  • Tiết kiệm 29% nước
  • Năng lượng thể hiện ít hơn 38% trong vật liệu

Đây là công trình nhà ở thứ 2 tại Việt Nam đạt chứng chỉ xanh toàn cầu EDGE cấp độ Cao cấp. Trong tương lai, Diamond Villa được kỳ vọng sẽ còn vươn xa hơn nữa tới chứng chỉ EDGE cấp độ 3: Zero Carbon.

Ngoài hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, trữ điện và làm mát cho toàn bộ không gian sống. Diamond villa còn được thiết kế một bể chứa riêng dùng để trữ nước mưa sử dụng cho các mục đích tưới cây.