Diamond Island | KaG Design

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên Công Trình: Diamond Island

  • Địa điểm: Diamond Island, TP. Hồ Chí Minh

  • Thiết kế và thi công: KaG Design

  • Năm hoàn thành: 2022

  • Diện tích: 110 m2
  • KTS chủ trì: Nguyễn Dạ Vân
  • Nhóm thiết kế: SaSa Nguyễn

  • Ảnh: Valor studio

Ngay từ khi nhận mặt bằng, NTK đã rất thích thú với dự án này và có rất nhiều nguồn cảm hứng để bắt tay vào quá trình thiết kế. Với đề bài được đặt ra, NTK đã chuyển đổi công năng và thay đổi hoàn toàn layout để có được một căn bếp rộng, nhiều ánh sáng hơn để không còn bó buộc như layout cũ.

Hành lang với khu vực mang giày ngăn cách với phần còn lại của ngôi nhà theo cách bố trí thường thấy của các căn nhà Hàn Quốc. Công dụng ngăn cách bụi, tiếng ồn và những bộn bề sau lớp cửa.

Ngoài ra, dời bếp đồng nghĩa với việc phải đập bỏ hoàn toàn 1 phòng ngủ trong căn hộ vốn được ngăn cách làm 3 phòng. Việc đặt bồn rửa chén mới cũng phải thi công thật khéo và vị trí phù hợp để các đường ống cấp, xả mới kết nối cũng như có độ dốc phù hợp cho suốt quá trình sử dụng lâu dài về sau này. Góc bếp cũng được tận dụng thành một kho đứng chứa đồ khô và vật dụng làm bếp, khiến căn bếp không chỉ trở nên gọn gàng và thú vị hơn. Với phương châm đề cao hoàn thiện từng chi tiết nhỏ nhất và sự liên kết từng phần của căn hộ, bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều đó ở phần trần thạch cao đã được tính toán để tạo sự liền mạch cùng phần tủ bếp và kho.

Bên cạnh đó, layout phòng khách dài cũng là một điểm lợi thế của căn hộ, dựa vào đó NTK đã tận dụng khéo léo để dùng tủ tivi ngăn chia thêm phần kho cho gia chủ nhưng không hề làm mất đi sự tinh tế, gọn gàng sau khi hoàn thiện. Đội ngũ thiết kế đã tính toán chi tiết cái số liệu để được kết quả khi hoàn thiện là tivi và mặt ngoài tủ phẳng, tạo thành một mặt liên kết liền mạch.

Khu vực phòng ngủ master cũng được tạo thêm một khu walk-in closet. Nếu chú ý kỹ sẽ thấy phần cánh tủ lùa khác với những nơi khác. Team đã đặc biệt sử dụng ray lùa Hafele Slido Classic 50 VF. Phần cánh sẽ được lắp ngoài, bao trùm xuống dưới, góp phần che đi một phần của đáy tủ tạo thành một mặt phẳng liền mạch, mang lại cảm giác khi mở và đóng tủ cũng được mượt mà và êm hơn. Phần gạch ốp tường khu vực tắm đứng của phòng ngủ master được team chọn vật liệu gạch nung thủ công vì bề mặt hoàn thiện của gạch mang lại cảm giác thân thiện và ấm cúng. Trong quá trình hoàn thiện từng dự án, NTK luôn chú trọng đến việc kết hợp cũng như cách chọn vật liệu sao cho không chỉ đầy đủ công năng, mà còn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho gia chủ.