Crystal Martin Vietnam Office (CMVN) | D&P Associates

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên công trình: Star Fashion
  • Địa điểm: Hà Nội, Việt Nam 
  • Diện tích khu đất: 6480m2
  • Thiết kế: D&P Associates
  • Năm hoàn thành: 2022

Thành lập năm 2004, Crystal Martin là công ty con trực thuộc Crystal International Group – tập đoàn dệt may lớn thứ hai Hồng Kông. Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2012 tại khu công nghiệp Quang Châu, Bắc Giang, Crystal Martin Việt Nam chuyên gia công cho các thương hiệu đồ lót nổi tiếng như: Victoria’s Secret, Pink, H&M, Uniqlo, Puma, Lane Bryant, Lindex, Abercrombie & Fitch, GAP, ThirdLove, Old Navy. Với nhu cầu tối ưu hoạt động, Ban lãnh đạo Crystal Martin Việt Nam muốn cải tạo tầng trên cùng khu nhà xưởng sản xuất thành văn phòng làm việc mới và đã tin tưởng giao dự án thiết kế nội thất đầy thách thức này cho NTK.

Nằm trên mặt bằng với tổng diện tích lên tới 10,000m2, thách thức đầu tiên mà NTK gặp phải đối với công trình này chính là khó khăn trong việc quy hoạch không gian & bảng biển. Giải pháp NTK đưa ra là kết hợp nhiều loại vách ngăn cao thấp, trong mờ khác nhau với màu sắc riêng biệt theo phong thủy để phân chia từng vùng. Kết hợp cùng đèn LED chỉ dẫn thể hiện tên các khu vực chiếu trên sàn nhà, sự sắp xếp này vừa giúp định hướng dễ dàng lại mang tới hiệu quả thị giác cao.

Thiết kế trần mở là một trong những đặc trưng của phong cách thiết kế Công nghiệp, được NTK vận dụng cho dự án Crystal Martin VN để khắc phục yếu điểm chiều cao trần hạn chế của công trình nhà máy nguyên bản. Các cột bê tông, dầm xà, cũng như các đường ống thông gió đều được để lộ và được sơn màu ghi tối để tạo độ sâu, giúp mang lại cảm giác thông thoáng, rộng rãi cho không gian. Ngoài ra, do diện tích sàn lớn lại nằm bên trong nhà xưởng tập trung đông người và máy móc vận chuyển hàng hóa, NTK chọn sử dụng sàn nhựa vinyl giả bê tông làm vật liệu lót sàn để hạn chế tiếng ồn, chịu lực tốt, chống trơn trượt và dễ dàng vệ sinh cũng như bảo trì, đồng thời cũng tạo cảm giác thô mộc điển hình của phong cách thiết kế công nghiệp.

Về phong cách thiết kế, NTK lấy cảm hứng từ chính sản phẩm cốt lõi của chủ sở hữu là đồ nội y dành cho phụ nữ để tạo nên một văn phòng trong nhà xưởng mang đậm phong cách thiết kế Công nghiệp nhưng vẫn chấm phá một chút nhẹ nhàng nữ tính.

Để tạo sự khác biệt cho dự án CMVN so với những văn phòng trong nhà xưởng thông thường, NTK đã sử dụng các vách ngăn, đèn thả trần hình tròn hoặc vòng cung cùng những đồ nội thất, trang trí màu sắc pastel tươi sáng; giúp làm nổi bật nét mềm mại, nữ tính đến từ sản phẩm cốt lõi của Crystal Martin, đồng thời tạo ra sự tương phản hoàn hảo với thiết kế có phần mạnh mẽ cùng cách phối màu trung tính điển hình của phong cách thiết kế công nghiệp.

Yếu tố thiên nhiên cũng được NTK đặc biệt coi trọng trong thiết kế nội thất văn phòng. Những bức tường cây xanh tự nhiên được bố trí tại khu vực sảnh tiếp đón và nghỉ ngơi của nhân viên, không chỉ giúp không gian trở nên bớt khô cứng mà còn tạo nên môt hiệu ứng thư giãn cao cho nhân viên làm việc tại đây.

Ngoài ra, NTK sử dụng vách kính nhiều nhất có thể khi phân chia không gian để tạo nhiều khoảng mở, giúp tiếp cận nguồn ánh sáng tự nhiên. Cửa sổ thông thường tại phòng họp lớn được NTK cải tạo lại thành cửa sổ kính từ sàn đến trần, tạo nên một không gian thoáng rộng ngập tràn ánh sáng và ngắm trọn cảnh quan thiên nhiên ngoài trời. Trần phòng họp lớn cũng được ứng dụng loại đèn trần xuyên sáng Barrisol thông minh với cơ chế co dãn nhờ sự tác động nhiệt, đem lại nguồn ánh sáng ổn định chất lượng cao và bầu không khí tuyệt vời cho người sử dụng.

Có thể nói, sự tương phản mạnh mẽ giữa phong cách thiết kế công nghiệp thô mộc và sự nhẹ nhàng, nữ tính mà NTK khéo léo cân bằng trong thiết kế đã tạo nên sư riêng biệt độc đáo nhưng không kém phần tinh tế chỉ có ở dự án văn phòng Crystal Martin Việt Nam.