CMC Tiles | DPLUS Việt Nam

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên Công Trình: CMC Tiles

  • Địa điểm: Toà nhà Bonanza 23 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Thiết kế và thi công: DPLUS Việt Nam

  • Năm hoàn thành: 2022

  • KTS chủ trì: Bùi Ngọc Toàn

  • Diện tích đất: 656m2

  • Ảnh: Thiên Thạch

CMC Tiles là một doanh nghiệp luôn chú trọng đến đầu tư công nghệ trong quá trình sáng tạo và phát triển sản phẩm, vì thế đội ngũ thiết kế muốn dùng ngôn ngữ thiết kế để tạo ra không gian thể hiện tinh thần mà khách hàng của mình hướng tới. Phong cách thiết kế futuristic được lựa chọn để mang lại một cảm giác hiện đại và hướng tới tương lai.

CMC Tiles là dự án kết hợp giữa showroom và khu vực văn phòng, vì thế cần tạo ra một không gian kết hợp hài hòa giữa yếu tố thẩm mỹ làm nổi bật khu vực trưng bày sản phẩm và yếu tố tiện lợi cho người dùng khi làm việc.

Không gian Showroom được thiết kế theo quy trình tư vấn khách hàng được định trước của doanh nghiệp. Từng dòng sản phẩm được bố trí, phân chia một cách rõ ràng, dọc theo các diện tường đan xen với đó là các điểm tương tác như quầy lễ tân, khu tư vấn, khu tiếp khách thuận tiện cho khách hàng tham quan và trải nghiệm.

Khu văn phòng nằm ở tầng hai, tách biệt với khu trưng bày, cách bố trí này giúp đảm bảo sự riêng tư cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Không gian làm việc bố trí cạnh các diện cửa sổ lớn để đón ánh sáng tự nhiên với thiết kế mở thuận tiện cho việc tương tác giữa các nhân viên.

Hành lang được thiết kế với các đường cong tạo sự mềm mại và điều hướng cho không gian, kết nối khu làm việc và các khu chức năng khác như pantry, phòng check-in OKR, phòng chờ,v…v

Yếu tố “tương lai” được trực quan hóa thông qua việc sử dụng các đường line cong nhẹ tương ứng giữa hệ đèn trần và sàn vừa tạo điểm nhấn vừa có tác dụng dẫn hướng cho khách hàng khi đến thăm quan showroom.

Showroom sử dụng 03 màu cơ bản, trung tính: đen – trắng – xám để không gian sạch sẽ. Đặc biệt màu đen cùng các vân gạch gợi về không gian của vũ trụ, thể hiện được “futuristic vibe” của thiết kế.

Dự án này chúng tôi tập trung đến thiết kế ánh sáng, ứng dụng thủ pháp layering để tạo thành nhiều tầng ánh sáng khác nhau. Tận dụng hiệu ứng bóng từ sản phẩm trưng bày (gạch men) tạo ra một sự phản xạ ánh sáng hài hòa cho không gian.