Chan House | Kay Architecture JSC

THÔNG TIN DỰ ÁN: 

  • Tên Công Trình: Chan House
  • Địa điểm: Hà Nội
  • Diện tích: 295m2
  • Thiết kế: Kay Architecture JSC
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Ảnh : Lê Lai

Công trình có tổng diện tích 295 m2 với 3 tầng 1 áp mái. Ý tưởng chủ đạo là tạo ra một không gian ấm cúng, yên bình cho gia đình với phong cách thiết kế kiến ​​trúc đơn giản pha lẫn hơi hướng truyền thống. Dự án được thiết kế theo phong cách hiện đại đơn giản với sự pha trộn của các yếu tố truyền thống trong kiến ​​trúc Việt Nam xưa.

Điều này thể hiện ở – Trang trí trên các bức tường ở tầng 1 có nét truyền thống bằng gỗ sồi, hay trên đầu giường của phòng ngủ. – Sử dụng vật liệu terrazzo trong thiết kế sàn nhà, hành lang, cầu thang tạo không khí mát mẻ dễ chịu. Màu sắc tương phản ăn ý với chất liệu gỗ ấm cúng làm nên sự hài hòa cho cả không gian. – Loài hoa được sử dụng trong thiết kế tiểu cảnh là “Chim thiên đường”. Loài hoa này được coi là biểu tượng của tự do, sắc đẹp và gia đình.

Tổng thể công trình được bố trí như sau: – Tầng 1 – Không gian sinh hoạt chung của gia đình với sân vườn trước và sau, ở giữa là không gian sinh hoạt chung được thiết kế như sự liên kết của các khu vực chức năng bao quanh phòng khách, bếp, ăn phòng và một wc nhỏ. Các khu vực chức năng chính được phân chia không phải bằng vách ngăn mà thông qua việc sử dụng cao độ các tầng khác nhau, tạo cảm giác thú vị và không nhàm chán khi chủ nhân đi lại trên cùng một mặt bằng. – Tầng 2 – Phòng ngủ master cho bố mẹ. Phòng này có tủ quần áo không cửa ngăn và phòng tắm khép kín. Để có không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên, căn phòng có hai view, một là ban công nhìn xuống phố và một là cửa sổ nhìn xuống vườn sau. – Tầng 3 – 2 phòng ngủ cho 2 con. Mỗi phòng đều có cửa sổ thông gió tự nhiên và tủ quần áo không cửa ngăn.

Bên ngoài là phòng vệ sinh chung rộng và khu vực chậu rửa riêng tiện lợi. Một điều đặc biệt trong dự án này là tất cả các nhân vật trong tranh đều là chủ nhân của ngôi nhà. – Tầng mái: Tầng này được thiết kế để đặt máy giặt và phơi đồ cũng như kho chứa vật dụng trong nhà. Ngoài trời tầng thượng là sân phơi và bố trí các hệ thống kỹ thuật.