Căn hộ Safira Khang Điền | Sputnik concept

THÔNG TIN DỰ ÁN: 

  • Tên Công Trình: Căn hộ Safira Khang Điền
  • Địa điểm: Safira Khang Điền
  • Diện tích: 100 m²
  • Đơn vị thiết kế : Sputnik concept
  • Ảnh chụp: Phú Đào

Căn hộ Safira Khang Điền có diện tích gần 100m2 được bàn giao cơ bản, hầu như tất cả được thi công lại theo thiết kế mới. Ba phòng ngủ có sẵn chuyển đổi thành một phòng ngủ master, một phòng làm việc, một phòng thờ nhỏ và một không gian ngủ mở cho con hoặc khách khi tới chơi.
Không gian cho vợ chồng mới cưới được chọn tone hồng, theo sở thích của vợ. Tất cả những ước mơ mà cô đã kể trước kia, dường như đều thông qua tone màu nhẹ nhàng này, toát lên dịu dàng và trẻ trung. Người thiết kế cũng bổ sung những điểm nhấn hồng phối với tone trắng xám giúp cân bằng lại không gian.
Dù mới chỉ nằm trong những kế hoạch, nhưng căn nhà đã có sẵn một không gian nhỏ cho bé con của tương lai, phần rất lớn trong giấc mơ hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ. Giải pháp hệ giường tầng có cửa gỗ kéo kề bên không gian phòng khách giúp có thể tận dụng không gian rộng nhất của căn hộ cho khu sinh hoạt chung, còn khi kéo đóng lại tạo sự riêng tư cần thiết. Khi bé con chưa ra đời, gia chủ dự định sẽ dành không gian đó cho khách khi cần thiết.
Các nhà thiết kế đã sử dụng khá nhiều vật liệu sàn như đá mài ở sảnh, gạch terrazzo ở khu vực đảo bếp… Đường bao quanh phòng ngủ và phòng thay đồ cũng được sử dụng đá mài như thủ pháp “ngăn chia ngầm” không gian ước lệ, hiệu quả.
Thiết kế cũng đã nhấn nhá thú vị vào những phần nội thất như ghế bar, armchair… khiến căn hộ trở nên ngộ nghĩnh, trẻ trung, sinh động hơn. Những chiếc ghế hình dáng tai chuột Mickey tạo cảm giác như luôn được sống trong một thế giới trẻ thơ, cổ tích, thần tiên. Cảm hứng đó cũng được thể hiện ở ghế bar, cũng như nơi ăn uống và armchair xinh xắn cho bé con sau này. Sự mềm mại của hình dáng nội thất, vật liệu lông và bông mềm tạo cảm giác nhẹ nhàng uyển chuyển trong không gian.
Ngày quay lại chụp hình công trình vừa hoàn thiện và sắp trở thành tổ ấm của đôi vợ chồng mới cưới, nữ kiến trúc sư đã bảo rằng, cô chỉ ước mong khách hàng của công ty mình – cặp đôi vợ chồng mới cưới này – sẽ luôn hài lòng và hạnh phúc viên mãn dài lâu.