THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên dự án: Căn hộ phong cách Nhật Bản
  • Đơn vị thiết kế và thi công nội thất: 8081 Studio
  • KTS chủ trì: Đỗ Đăng Khoa
  • Diện tích xây dựng: 60m2
  • Vị trí: Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Chủ nhà là người đi du lịch nhiều và anh muốn căn hộ đầu tiên của mình (khoảng 70m2) thiết kế theo phong cách nội thất Nhật Bản- nơi anh đã từng đến và rất yêu mến. Một trong những yêu cầu của anh là muốn mọi vật dụng trong nhà được che đậy kín đáo nhất có thể. 

 Sau khi chỉnh sửa cách bố trí và thay đổi các không gian của căn hộ (căn hộ chung cư có sẵn với nhiều bất tiện so với nhu cầu của chủ nhà. Kiến trúc sư tập trung vào một vài điểm nhấn quan trọng trong căn hộ để tạo nên kiểu cách nội thất Nhật Bản: Phòng khách với lỗ thông hình tròn trên vách tạo cảm giác kết nối và thoáng rộng hơn. Bên ngoài phòng khách, ở ban công, là tiểu cảnh với đèn đá gợi nhớ phong cách vườn Nhật. Nơi đây trở thành khu vực thư giãn yêu thích của chủ nhà. Do ban công là nơi tập trung hệ thống giải nhiệt của máy lạnh toàn căn hộ nên tiểu cảnh này thường chỉ được nhìn ngắm từ bên trong nhà. Vật liệu đá của tiểu cảnh dễ vệ sinh và có khả năng chống chọi tốt với mưa nắng. Trong phòng ngủ có bố trí một bục ngồi thư giãn bên cửa sổ. Bục ngồi này mang đến cảm giác, riêng tư và rất lãng mạn, thơ mộng.

Tất cả các đồ dùng đều mang các màu gỗ tự nhiên như người Nhật hay dung. Các vật dụng trong nhà như tủ kệ, giường, bếp đều có thể linh hoạt cho nhiều mục đích và điểm quan trọng là không thể hiện sự phô trương ra ngoài quá nhiều. Đây là một trong những chi tiết khiến chủ nhà rất hài lòng. Anh kể lại với một sự hài hước nho nhỏ, rằng khách đến chơi cứ thắc mắc: “Ủa đồ dùng trong nhà đặt ở đâu sao không thấy?”. Thật ra các món đồ đều được che khuất một cách khéo léo, nên một căn hộ gần 70m2 không thiếu tiện nghi nhưng lại có hình thức rất giản dị.