THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên dự án: Căn hộ Feliz en Vista Quận 2
  • Địa chỉ: Căn hộ Feliz en Vista Quận 2
  • Đơn vị thiết kế và thi công: Sputnik
  • Diện tích: 76m2
  • KTS chủ trì: Một chữ Nấm
  • Ảnh: Sputnik

Căn hộ hai phòng ngủ được bàn giao theo gói nội thất “cơ bản”. Tuy nhiên, chủ đầu tư, một bạn trẻ độc thân làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, muốn thiết kế lại căn hộ theo phong cách cũng như tông màu anh yêu thích.
Nắm bắt được yêu cầu của khách hàng, sau những tính toán để phù hợp với ngân sách có hạn của chủ nhà, nhà thiết kế đã đưa ra các phương án thiết kế đơn giản nhưng đủ để tạo những nét chấm phá độc đáo cho căn hộ mà không cần thiết phải bỏ đi nhiều trang bị sẵn có. Ví dụ như tủ bếp có cánh cửa màu gỗ tối được giữ lại phần thùng và chỉ thay cánh cửa sơn xanh theo màu của căn hộ. Màu xanh này giúp căn hộ thoáng đãng, rộng rãi nhưng cũng ấn tượng một cách nhẹ nhàng. Các đường nét trong căn hộ được bo tròn mềm mại kết hợp với không gian và các mảng màu giúp người ngắm cảm nhận sự vuốt ve thị giác mượt mà từ mọi góc độ.
Phòng khách và bếp không chỉ mang đến cảm giác thoải mái, nó còn đậm dấu ấn cá tính cũng như những đam mê của anh: âm nhạc và hội họa. Những khoảng trống hợp lý trong thiết kế là chỗ cho chủ nhà trưng bày các đĩa nhạc vinyl yêu thích cùng với những bức tranh anh tự vẽ. Căn hộ thực sự là một góc riêng thoải mái và ấm áp để sau những giờ làm việc căng thẳng anh có thể bỏ lại muộn phiền và áp lực ngoài cửa, đắm mình nghỉ ngơi trong không gian riêng tư của mình.


Từ phòng sinh hoạt chung qua phòng ngủ là một sự chuyển đổi nhẹ nhàng tông màu cũng như chất liệu vật liệu. Chủ nhà mong muốn phòng ngủ của căn hộ mang phong cách thoải mái và nhẹ nhõm tự nhiên nên nhóm kiến trúc sư đã cùng chọn màu gỗ sáng phối với mây tre. Chọn lựa này đã khiến chủ nhà vô cùng hài lòng: các đường vân gỗ dưới sàn nhà cùng với các vân mây tre của thảm và mặt tủ khoác lên căn phòng những đường nét vừa mỏng vừa uyển chuyển tựa như những nét cọ nhẹ nhàng, thư thái của tự nhiên.