Căn hộ Akari City | Tròn Decor

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên dự án: Căn hộ Akari City
  • Địa điểm: Quận Bình Tân, TP HCM
  • Diện tích: 75m2
  • Đơn vị thiết kế: Tròn Decor
  • KTS chủ trì: Hiếu Nguyễn, Mỹ Lan, Đại Vũ
  • Năm hoàn thành: 2022

Với phong cách hiện đại, nhóm thiết kế đã kết hợp vật liệu gỗ với các màu trắng, xám, hồng, xanh bạc hà với các sắc độ đậm nhạt khác nhau. Tất cả tạo nên một không gian thú vị sinh động và hấp dẫn.

Gia chủ mong muốn một không gian căn hộ hiện đại có điểm nhấn ấn tượng, thiết kế không gian đáp ứng các khu chức năng cơ bản kèm theo một số khu vực đặc biệt như bàn thờ, đàn piano, bàn học bàn làm việc lớn thoải mái.

Với phong cách hiện đại lựa chọn, để tạo những điểm nhấn thú vị, nhóm thiết kế đã sử dụng cách kết hợp các màu sắc như gỗ, trắng, xám, hồng, xanh bạc hà với các sắc độ đậm nhạt khác nhau. Tất cả tạo nên một không gian sinh động, hấp dẫn. 

Dựa trên hiện trạng căn hộ đã được bàn giao cơ bản, nhóm thiết kế đã tạo nên các nét nhấn nhá không gian trên trần và tường khiến không gian trở nên hấp dẫn hơn.

Với không gian căn hộ để đáp ứng đầy đủ công năng gia chủ yêu cầu, nhóm thiết kế đưa ra những phương án bố trí thông minh, hợp lý có khả năng kết hợp nhiều công năng.

Với khu vực phòng khách và bếp ăn, ngoài những yêu cầu về công năng cơ bản như sofa, bàn trà, kệ tivi, bàn ăn,…gia chủ mong muốn có được một khu vực để bàn thờ và khu vực có thể biểu diễn piano. Với mong muốn này, để không gian vẫn đầy đủ công năng nhưng không tạo cảm giác chật chội. Nhóm thiết kế đề xuất phương án thiết kế hệ tủ cao kết hợp bàn thờ. Cùng với đó hệ tủ được thiết kế liền mạch với khu vực bàn ăn vừa giúp tối ưu không gian vừa tăng được sức chứa với ghế băng dài kết hợp ngăn chứa đựng.

Ở phòng ngủ master với 3 công năng chính giường ngủ, tủ áo, bàn trang điểm. Cùng với đó còn trang bị một hệ bàn làm việc kết hợp tủ kệ được thiết kế đa dạng ngăn tủ chứa đựng. Với tủ cánh lớn trên cao, tủ kệ hở ở giữa và cuối cùng là tủ ngăn kéo, tạo nên một không gian làm việc tại nhà vô cùng tiện lợi cho gia chủ.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ cũng được tính toán kỹ lưỡng. Với toàn bộ nội thất giường, tủ, bàn học được thiết kế riêng cho căn phòng một cách gọn gàng và liền mạch. Dù không gian phòng không quá lớn nhưng vẫn đầy đủ các công năng với sự tiện nghi và thoải mái khi sử dụng.

Căn hộ không lựa chọn kiểu trang trí ốp lát cầu kỳ. Do đó, đèn trong không gian ngoài việc chiếu sáng cũng góp phần làm đẹp không gian. Nhóm thiết kế sử dụng các loại đèn có khả năng điều khiển góc chiếu giúp linh hoạt trong việc điều chỉnh ánh sáng điểm nhấn.