THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên dự án: Cải tạo căn hộ Rivaparc
  • Công ty kiến ​​trúc: Nhabe Scholae
  • Tổng diện tích xây dựng: 75 m2
  • Vị trí dự án: Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Kiến trúc sư trưởng: Nguyễn Anh Cường

Dự án cải tạo căn hộ 75m2 bên bờ dòng Kênh Tẻ nhắm đến một thử nghiệm về ở và chung sống. Không gian sống được loại bỏ các chi tiết thừa thải để chỉ còn là một khối hộp đơn giản.

Kinh nghiệm về thế giới lúc này nằm ở quan hệ giữa con người, đồ vật, bàn ghế, sách vở và cây cối: mỗi thứ đều có thể di chuyển và định các trường lực quanh chúng, thứ này tham chiếu vào thứ kia, phân phối bên trong không gian theo ánh sáng và tương tác thị giác. Sự giãn cách của không gian của đồ vật phần nào mang chúng ra khỏi lãnh vực của sự phục vụ, tính công năng, mà mở ra các chân trời hiện diện trầm mặc hơn cho chúng.Lối sống ấy đòi hỏi một thời gian sống chậm rãi, quan sát sự hiện diện của các đối tượng trong không gian để tìm thấy chỗ của mình, đan cài vào sự một trật tự của đồ vật.

Nhóm KTS không tạo ra gì khác ngoài trải nghiệm sinh hoạt bên trong công trình, vừa hài hòa vừa phụ thuộc giữa mình và đồ vật, đồ vật và cây cối. Là khách trọ không ngừng tương tác với thế giới của mình.

Lối sống ấy đòi hỏi một thời gian sống chậm rãi, quan sát sự hiện diện của các đối tượng trong không gian để tìm thấy chỗ của mình, đan cài vào sự một trật tự của đồ vật.