C' Apartment | Minimalist Design

THÔNG TIN DỰ ÁN

  • Tên công trình: C’ Apartment
  • Địa điểm: Le Grand Jadin, Long Biên, Hà Nội
  • Diện tích: 110 m2
  • Đơn vị thiết kế: Minimalist Design
  • KTS chủ trì: Trần Nghĩa
  • Thời gian hoàn thành: Tháng 6/2022
  • Ảnh chụp: Wuy Hoang Studio

Nhịp sống nhanh làm chúng ta cảm thấy mệt mỏi và muốn tìm đến những không gian thoải mái, gọn gàng và sạch.

Yêu cầu của chủ nhà, mong muốn bố trí lại công năng sử dụng với tiêu chí gọn gàng, sạch sẽ với thiết kế mới lạ và cá tính, tạo được cảm giác thoải mái và được chào đón mỗi khi trở về.

Với một căn hộ nhỏ thì việc sử dụng quá nhiều màu sắc và chia diện tích nhỏ chính là đang giết chết nó. Hiểu được vấn đề nên các kiến trúc sư đã sử dụng không quá 3 màu sắc, cùng với các mảng màu lớn được ưu tiên dàn trải xuyên suốt. Tổng thể căn hộ được phủ một màu xám hiện đại, các mảng màu vật liệu gỗ giả bê tông được sử dụng khá nhiều tạo nên bề mặt sinh động cho không gian. Bên cạnh đó, một số đồ nội thất và trang trí từ vật liệu phản chiếu như inox, vàng đồng được đặt đúng vị trí tạo điểm nhấn giúp căn hộ không chìm trong cảm giác buồn.

Gia đình với hai thành viên là những người thuận theo lối sống tối giản và yêu thích nấu nướng nên khu vực bếp – ăn – bar được xác định là không gian chính của căn hộ này. Quầy bar dài 3 mét nối liền với bàn ăn, chân bàn kính là điểm nhấn thiết kế cho cảm giác như bàn ăn đang lơ lửng, ý tưởng này được lấy cảm hứng từ chiếc cầu nhảy của vận động viên bơi lội sau đó kết hợp lại cho ra một sản phẩm đồng điệu.

Ngôn ngữ bất đối xứng của hệ quầy bar và bàn ăn đã phá vỡ vòng lặp của một khu bếp ăn thông thường, với tỷ lệ các màu sắc trắng(đá)/ đen(gỗ)/ inox mạ được sử dụng theo chuẩn tỷ lệ 6/3/1 giúp tăng hiệu ứng sinh động cho tổng thể căn hộ.

C’Apartment là căn hộ diện tích nhỏ nhưng được kiến trúc sư tính toán và thiết kế kỹ lưỡng, đáp ứng được mong muốn của gia chủ về một ngôi nhà gọn gàng và tinh tế.

Nét tinh tế ấy không phải nằm ở giá trị vật chất hay ở những món đồ đắt tiền mà chính ở sự phù hợp, hài hòa của thiết kế với lối sống của những người ở bên trong không gian.