BOX House | THEWE Architecture and Construcsion

THÔNG TIN DỰ ÁN: 

  • Năm hoàn thành: 2022
  • Địa chỉ: xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.
  • Diện tích khu đất : 280,0m2
  • Diện tích xây dựng: 100,0 m2
  • Tổng diện tích sàn xây dựng: 180 m2
  • KTS chủ trì: Trần Văn Lai

BOX house – chiếc áo trắng cho những khối bê tông!
Công trình được xây dựng tại Quảng Nam, thuộc khu vực nam trung bộ, nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nóng nóng khi vào hè, mưa gió lạnh vào mùa đông, đặc biệt từ tháng 8 trở đi thường xuyên xuất hiện gió bão,… đòi hỏi công trình thiết kế phải có tình kiên cố vững chắc dài lâu, là tổ ấm cho các thành viên trong gia đình, nên kết cấu về bê tông – cốt thép là một lựa chọn khả thi hơn cả.
Từ ý niệm trên hình thành ý tưởng công trình là sự gắn kết các khối bê tông kiên cố và nhấn mạnh vẻ đẹp công trình từ tỷ lệ hình khối và màu sắc.
*Khối thô nhưng không thô:
Dựa trên bản chất vuông vức, cứng cáp, sự kết hợp giữa màu trắng, các đường chỉ rone đơn đã làm nổi bậc nên sự nhẹ nhàng, phong cách thiết kế tối giản chuyển thể khối bê tông xây thô thành những khối kiến trúc màu trắng mềm mại,
– mặt hướng bắc công trình khá bất lợi (gió, mưa rất mạnh về mùa mưa bão, gió bấc lạnh về cuối năm,…) kts phát triển một cánh tường lớn và kéo dài về trước nhà , tạo nên “cánh tay” cản gió giảm lực thổi hạn chế tối đa hư hại cho ngôi nhà về mùa gió bão. với sức gió mạnh, những cơn bão và siêu bão có thể phá vỡ, hư hỏng công trình.
Góc hình khối mà mảng màu

– mặt khác về hướng Đông và Nam, ưu tiên đón gió, khí hậu điều hòa mát mẻ hơn cho ngôi nhà tạo nên khoảng sân rộng lớn, và các hướng nhìn thoáng là cảnh quan sân vườn.

Công trình là sự kế hợp giữa khối bê tông màu trắng, đá tự nhiên và các khoảng cây xanh, tạo nên không gian sống lành mạnh thân thiện với môi trường, hạn chế và tối ưu hóa khí hậu của khu vực,…
công trình đề cao vẻ đẹp về tỷ lệ hình khối, bố cục, cân bằng thị giác , sự sắp xếp các khối bê tông trong không gian nhà ở, tạo vẻ đẹp riêng cho công trình.