Beach House | Công ty TNHH Kiến trúc xây dựng AQ

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: Beach House
  • Địa điểm: Phan Rang – Ninh Thuận 
  • Thực hiện: Công ty TNHH Kiến trúc – Xây dựng AQ
  • KTS chủ trì: Vũ Anh Quyền
  • Cộng sự: KTS Nguyễn Hồng Vương
  • Kết cấu: Trần Quốc Tiếng
  • Diện tích khuôn viên: 238 m2
  • Năm hoàn thành : 2021

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát và cũng là lúc mọi người làm quen với việc giãn cách xã hội. Mọi thứ trong cuộc sống đảo lộn rất lớn… Một chủ đầu tư đã từng thiết kế với AQ chia sẻ, Anh ở tỉnh không bị giản cách lớn nhưng công việc cũng ảnh hưởng khá nhiều.
Là một ngư dân Anh quen phải có cái gì đó để làm không phải ngồi yên. Khi đó, mong muốn từ lâu làm một không gian thư giản mơ ước càng thôi thúc Anh, Đại dịch thì càng bùng phát không thể biết lúc nào hết.
Anh tâm sự Tuổi thơ của Anh gắn với Biển, lớn lên bôn ba khắp nơi để lập nghiệp và cuối cùng Anh cũng về quê Biển của minh lập nghiệp. Nhớ về những hoài niệm tuổi thơ thật đẹp cùng đám Bạn là những buổi ra biển đá bóng, thả diều, tung tăng chạy theo con sóng. Rồi những buổi tắm biển, nghịch cát thật vui. Vui hơn là khi xóm chài đón ghe vào bờ thật đầy ắp hải sản. Đó là Tuổi thơ khó quên của xóm chài nơi tuổi thơ Anh lớn lên.
Với mong muốn lại được thấy biển và gợi nhớ những năm tháng tuổi thơ ấy sau bao năm bộn bề… xóm chài cũng thay đổi khá nhiều; nhất là nhìn những đứa bé thế hệ con Anh bây giờ chúng không được niềm vui tự nhiên như thủa ấy. Mà biển thì vẫn như xưa… Anh lại muốn có một nơi gần với biển để cuối tuần cả Anh và những đám bạn nhỏ con Anh nơi xóm chài có một không gian thật nhiều cảm nhận thiên nhiên. Hiểu được mong ước ấy; Kts AQ đã lên ý tưởng ngay từ hình ảnh con thuyền ra khơi và cánh diều no gió.. gợi lại một miền ký ức…
Công trình cách bờ biển khoảng 100m nên Kts cũng đưa vào tiện ích Lửa trại + ngủ lều + những đêm nhạc nhạc giao lưu; vì bất kỳ gia đình bạn bè nào cũng có thể đến để trải nghiệm. Beach House chỉ đơn giản là nơi mở rộng gần nhất với biển, nghe tiếng sóng gió rì rào, hay những đứa trẻ con có không gian vui đùa giải trí chạy nhảy, nghịch cát, mà cuộc sống hiện đại dần thiếu đi ấy khoảng lặng ấy… Cũng để gia chủ tiếp những bạn hữu thân yêu của mình một cách riêng biệt nhất mà lại phóng khoáng như biển cả bao la.
Một không gian gần gũi mộc mạc nhất có thể. Yêu cầu của chủ nhân là một không gian mộc mạc với chi phí hợp lý nhất có thể. Theo đó, vật liệu địa phương được ưu tiên sử dụng như gạch block, gạch thẻ, gỗ sẵn có, nền betong, nền nhà là bên tông trần. Mái lớp tôn sinh thái để lộ phần khung kết cấu mang lại cảm giác than thuộc như những ngôi nhà làng biển ngày xưa. Nhiều chi tiết nội thất gợi lại hình ảnh mái chèo của thuyền thúng, hay bộ đèn thả hình con thuyền Gỗ.
Với Beach House, các KTS của AQ đã giới thiệu một dáng vẻ kiến trúc gần gũi với môi trường xung quanh và có lối toếp cận thiên nhiên thật phóng khoáng. Mơ ước gần biển, thấy biển và nghe biển của chủ nhân căn nhà nghỉ này đã trở thành hiện thực.