2415EW l Dao&Ho Studio

THÔNG TIN DỰ ÁN:

  • Tên công trình: 2415EW
  • Đợn vị thiết kế & thi công : Dao&Ho Studio
  • Kiến trúc sư chủ trì : Đào Thành, Hồ Cường
  • Chụp ảnh : Nguyễn Thái Thạch
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Diện tích: 146 m2
  • Vị trí: căn 2415 tòa nhà EuroWindow, 27 Trần Duy Hưng, hà Nội.

2415 EW Apartment là căn hộ nằm trên tầng áp chót của tòa nhà Eurowindow, ngay góc ngã tư Trần Duy Hưng và Láng – nơi góc đường đông đúc và ồn ào của Hà Nội. Ngay khi được mua lại từ chủ cũ, căn hộ đã được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của chủ nhân hiện tại.

Căn hộ 2 mặt thoáng theo hướng Đông Bắc và Tây Bắc, kết hợp với mặt dựng hoàn toàn bằng kính tạo nên một góc nhìn rộng và khá thích thú. Tuy nhiên, chủ cũ chưa khai thác được vì họ đã để một phòng ngủ ở ngay góc đó. Đội ngũ KTS đã phân bố lại không gian để tận dụng tối đa “view” góc của căn hộ  cũng như xây dựng một thiết kế kiến trúc tối giản về cấu trúc và hình thức, đối lập với sự ồn ã bên ngoài.

Đầu tiên, đội ngũ thiết kế quyết định đập hết tường ngăn chia và định vị toàn bộ phần phụ trợ và phòng ngủ nhỏ ở phía trái sảnh vào – phần ít ánh sáng hơn. Toàn bộ phòng khách, phòng ăn, bếp trở thành trung tâm với view góc kính. Cột kết cấu được ốp gương để xử lý góc chết, tạo ra một góc nhìn Panorama ra toàn bộ phía Tây Hà Nội.  Do đó, từ hai vách kính vuông góc của tòa nhà, chủ nhà có thể ngắm nhìn thành phố với góc nhìn rộng và bao quát.

Phòng ngủ master và phòng ngủ con đặt 2 bên của trung tâm căn hộ, toàn bộ vách kết cấu bằng gỗ, kính để tạo cảm giác mở tối đa, tăng tính kết nối của mọi người trong nhà. Đứng ở phòng khách có thể cảm nhận được không gian liên tục từ Đông sang Tây, không có điểm kết thúc.

Lối vào nhỏ dài được chặn bởi quầy bar dẫn người bước vào từ từ khám phá không gian thay vì tiếp xúc trực tiếp ngay lập tức.

Phong cách nội thất hướng tới sự tối giản, các chức năng sinh hoạt là các khối chất liệu đặc rỗng được xếp tính toán đặt trong không gian. Quầy bar nguyên khối đồng xước là trung tâm của mọi sinh hoạt trong gia đình và cũng là điểm nhấn trong công trình.