You are currently viewing Thiết kế kiến trúc tối giản giải bài toán diện tích hạn chế

Thiết kế kiến trúc tối giản giải bài toán diện tích hạn chế

Quảng Bình House mang một lối kiến trúc tối giản, hiện đại, kết hợp sự uyển chuyển của dòng nước cùng với sự tươi mát mà khu vườn nhiệt đới mang lại để tạo nên một không gian sống lý tưởng và hài hòa.

Thông tin công trình:

  • Thiết kế và QLDA: New – Kiến trúc và Xây dựng
  • Nhóm thiết kế: KTS Trần Văn Ngọc, KTS Lê Thị Thanh Duyên
  • KTS chủ trì: KTS Trần Văn Ngọc
  • Kết cấu: Trần Văn Thanh
  • Vị trí công trình: Đồng Hới, Quảng Bình.
  • Xây dựng: 2021
  • Hoàn thành : 2021
  • Diện tích xây dựng: 115m2
  • Ảnh: Ngocbli photography
Mặt đứng và mặt cắt công trình

Thuyết minh của KTS

Thiết kế kiến trúc tối giản giải bài toán diện tích nhỏ hẹp
Quảng Bình House mang một lối kiến trúc tối giản, hiện đại

Ngôi nhà hạn chế về diện tích và hình dáng khu đất vì thế phải thiết kế thật tinh tế để tận dụng từng milimet vuông sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng vừa tận dụng được gió, ánh sáng tự nhiên nhưng cũng tạo một môi trường sống hòa quyện với thiên nhiên. Đây cũng là bài toán lớn nhóm KTS phải tìm lời giải.

Thiết kế kiến trúc tối giản giải bài toán diện tích nhỏ hẹp
Ngôi nhà hạn chế về diện tích và hình dáng khu đất
Thiết kế kiến trúc tối giản giải bài toán diện tích nhỏ hẹp
Nhóm KTS tận dụng từng milimet vuông để vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng vừa tận dụng được gió, ánh sáng tự nhiên

Ngôi nhà được thiết kế một tầng với khoảng lùi đủ rộng để làm một ốc đảo nhỏ trước khi vào nhà. Để giải phóng tầm nhìn khi sinh hoạt, nhóm KTS đã sử dụng nhiều hệ cửa lớn để tạo nên một dòng chảy liền mạch giữa không gian sống và cây cỏ, phát triển mối gắn kết mạch lạc giữa kiến trúc, thiên nhiên và con người. Sự hài hòa của kiến trúc còn được tạo nên bởi vật liệu sử dụng. Phía trước, sân và tiểu cảnh đều được ốp bằng đá tự nhiên tạo cho ngôi nhà một màu sắc rất nhẹ nhàng và gắn kết.

Thiết kế kiến trúc tối giản giải bài toán diện tích nhỏ hẹp
Ngôi nhà được thiết kế một tầng, với khoảng lùi đủ rộng để làm một ốc đảo nhỏ trước khi vào nhà
Thiết kế kiến trúc tối giản giải bài toán diện tích nhỏ hẹp
Sân và tiểu cảnh đều được ốp bằng đá tự nhiên tạo cho ngôi nhà một màu sắc rất nhẹ nhàng và gắn kết

Công trình tuy hạn chế về diện tích nhưng các phòng đều lấy được ánh sáng và thông gió tự nhiên. Nhà không chỉ là nơi che nắng che mưa mà còn là nơi xây tổ ấm và tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống gia đình. Nhóm KTS hy vọng ngôi nhà sẽ đem đến nhiều kỷ niệm hạnh phúc cho các thành viên và một tuổi thơ trọn vẹn cho những đứa trẻ.

Thiết kế kiến trúc tối giản giải bài toán diện tích nhỏ hẹp
Các phòng đều lấy được ánh sáng và thông gió tự nhiên
Thiết kế kiến trúc tối giản giải bài toán diện tích nhỏ hẹp
Không gian bếp
Thiết kế kiến trúc tối giản giải bài toán diện tích nhỏ hẹp
Không gian phòng ngủ

Xem thêm hình ảnh:

Trả lời