Nhà hàng YATTS I Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Huyền Trang, Cao Thế Anh, Tạ Đình Hưng

Thông tin công trình:

  • Tên công trình : Nhà hàng YATTS
  • Thiết kế: Nguyễn Hồng Quang, Nguyễn Huyền Trang, Cao Thế Anh, Tạ Đình Hưng
  • Năm thiết kế : 2020 / Năm hoàn thành xây dựng : 2020
  • Địa điểm xây dựng : Ngô Văn Sở, Hà Nội
  • Diện tích khu đất : 180m2
  • Ảnh: Triệu Chiến

Thuyết minh của KTS:

Tóm tắt nhiệm vụ thiết kế và bối cảnh :

Khó có thể hình dung nổi, Hà Nội hôm nay sẽ thế nào nếu vắng đi hình ảnh của những ngôi biệt thự cổ hiện diện trên các con phố từ Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Ngô Văn Sở, … Sự tồn tại với nguồn gốc phi bản địa của chúng trong khoảng hơn 100 năm qua đã tạo nên một quỹ di sản kiến trúc đô thị có giá trị, góp phần làm nên bản sắc đô thị cho thành phố.

Tuy nhiên các ngôi biệt thự cổ này cần một đời sống với công năng mới để phù hợp với sự phát triển không ngừng của đô thị ngày nay. Dự án nhà hàng Yatts đã hoàn thành với bối cảnh như vậy. Bằng sự trân trọng kí ức, đội ngũ KTS quyết định đem đến cho dự án một cái nhìn mới mà không can thiệp vào hiện trạng, trong đó lấp ló những chi tiết cũ.

Miêu tả ý tưởng thiết kế :

Đội ngũ KTS bổ sung một hệ trần mới hoàn toàn không tác động tới hiện trạng bởi giải pháp vật liệu và kỹ thuật. Lớp trần này tạo ra một cảm quan mới mẻ cho không gian nội thất được thay đổi theo mỗi tầng nhà. Ngoài ra hệ trần còn được tính toán để bao bọc lấy các đầu cột rất đặc trưng của ngôi nhà cổ, khiến những người khách sẽ cảm thấy thích thú mỗi khi khám phá ra chúng trong quá trình trải nghiệm.

Hình thái của những lớp trần này mang cảm hứng từ những mái nhà dốc, những ô cửa vòm của Hà Nội, đã được chúng tôi được nhắc lại vào chi tiết của hệ tủ rượu dài tại khu vực quầy bar.

Lớp vữa cũ xuất hiện mọi nơi trong ngôi nhà đã trở thành bề mặt thú vị khi tương tác với ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ những hệ đèn led.

Các KTS cũng sắp đặt trong không gian các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ với các chất liệu truyền thống, được tạo nên bởi phương pháp thủ công.

Xem thêm hình ảnh:

Trả lời